แพลตฟอร์มสมาร์ทโฮม

Matter

Apple HomeKit
และผู้ช่วยเสมือนจริง Siri

เพื่อให้ผู้ใช้สามารถสื่อสารและควบคุมอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะต่าง ๆ ในบ้านได้ Apple ได้สร้างระบบนิเวศสําหรับการควบคุมบ้านอัจฉริยะสำหรับอุปกรณ์ Apple ทุกชนิด เรียกว่า Apple HomeKit ด้วยแพลตฟอร์มสมาร์ทโฮม HomeKit คุณสามารถตั้งค่าอุปกรณ์รูปแบบต่าง ๆ และสร้างรูปแบบการทำงานอัตโนมัติเพื่อควบคุมอุปกรณ์ให้เป็นไปตามความต้องการของคุณได้ ทั้งยังสามารถจัดกลุ่มการการทำงานอัตโนมัติต่าง ๆ เข้าด้วยกัน และเรียกใช้งานต่าง ๆ ด้วยเสียงผ่าน Siri

ควบคุมทั้งบ้าน ด้วยสมาร์ทโฟน
แอป 'บ้าน' เป็นแอปที่ติดตั้งไว้แล้วบนอุปกรณ์ Apple ทุกชิ้น สามารถทํางานร่วมกับอุปกรณ์บ้านอัจฉริยะที่มีข้อความว่า HomeKit ด้วยแอปบ้าน คุณสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์โปรดของคุณและเปลี่ยนบ้านของคุณให้เป็นบ้านที่ชาญฉลาดและสะดวกสบายโดยใช้ iPhone, iPad, Macbook หรือ Apple Watch เพื่อควบคุมปลั๊ก ไฟ สวิตช์ ตัวควบคุมอุณหภูมิ และอื่น ๆ ด้วยวิธีที่ง่ายและปลอดภัย

สั่งงานบ้าน ด้วยเสียง!
ระบบ HomeKit ทำงานร่วมกับ Siri ซึ่งเป็นผู้ช่วยเสมือนที่ช่วยให้คุณควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะได้โดยไม่ต้องยกนิ้ว สิ่งที่คุณต้องทําคือถามคําถาม หรือออกคําสั่งของคุณ และคําสั่งนั้นจะถูกดําเนินการ ส่งคําสั่งนั้นไปยังอุปกรณ์ หรือตอบคําถามของคุณ
HomeKit และ Siri ทำงานเข้ากันเป็นอย่างดี คุณสามารถสั่ง Siri ให้ควบคุมอุปกรณ์ที่รองรับกับ HomeKit แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่ที่บ้านก็ตาม เพียงเพิ่มอุปกรณ์ในแอปบ้าน แล้ว Siri จะระบุอุปกรณ์ตามชื่อ ตําแหน่ง และรายละเอียดอื่น ๆ นอกจากนี้ หากคุณต้องการควบคุมอุปกรณ์เสริมของคุณเมื่อคุณไม่อยู่บ้าน คุณจะต้องตั้งค่าศูนย์กลางบ้าน เช่น HomePod หรือ Apple TV

ระบบความปลอดภัยเพื่อบ้านของคุณ
HomeKit มีโครงสร้างพื้นฐานระบบอัตโนมัติในบ้านที่ใช้ความปลอดภัยของ iCloud และ iOS, iPadOS และ macOS เพื่อปกป้องและซิงโครไนซ์ข้อมูลส่วนตัวโดยไม่ต้องเปิดเผยต่อ Apple หรือบุคคลที่สามอื่นๆ

รถยนต์ของคุณ ก้ควบคุมบ้านได้ด้วย CarPlay
CarPlay เป็นวิธีที่ฉลาดและปลอดภัยกว่าในการใช้ iPhone ในรถ ช่วยให้คุณจดจ่ออยู่กับท้องถนนได้ คุณสามารถใช้แดชบอร์ดเพื่อควบคุมอุปกรณ์เสริม HomeKit ของคุณ เช่น ที่เปิดประตู
เมื่อคุณออกจากบ้านห่างออกไปหลายกิโลฯ คุณเพิ่งนึกขึ้นได้ว่าคุณลืมปิดประตูรั้วบ้าน ในเวลานี้ CarPlay พร้อมการควบคุมด้วยเสียงของ Siri ได้รับการออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบสําหรับสถานการณ์การขับขี่นี้ เมื่อตั้งค่า CarPlay กับ iPhone แล้ว คุณจะต้องใช้คําแนะนําของ Siri ที่แสดงบนแดชบอร์ด CarPlay หรือโทรหา Siri โดยตรงเพื่อควบคุมอุปกรณ์เสริมที่เปิดใช้งาน HomeKit